1
Bạn cần hỗ trợ?
Đăng nhập
Đăng nhập
Menu

14 mẹo tâm lý hay khi chơi golf

Sân golf Đại Lải chia sẻ 14 mẹo tâm lý hay khi chơi golf.

Mẹo số 1: Làm thế nào để khởi đầu tee box đầu tiên tốt nhất.

Tee box đầu tiên thường có thể làm cho các gôn thủ căng thẳng, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đển swing. Mẹo để khắc phục đó là: thực hiện mọi thứ chậm lại. Bước chậm, nói chậm, thở chậm, di chuyển chậm, nghĩ chậm.

Mẹo số 2: Làm thế nào để đánh được Hole in One

Nếu bạn khao khát muốn đánh được hole in one, bạn phải tập trung vào một thứ và duy nhất một thứ đó là “cái hố” bỏ qua hết tất các các thứ khác, như bẫy nước, cát, cây cối, gió .v.v Khi đứng trước bóng ở cú đánh on green. Hãy tưởng tượng chia green thành 4 phần, tập trung vào phần có cờ, nếu có thể hãy chia làm 4 phần nhỏ hơn, tập trung vào phần cắm cờ, lý tưởng nhất là chia nhỏ green đến bằng kích thước lỗ cờ. Lúc này chỉ tập trung vào một thứ duy nhất đó, mọi thứ không còn tồn tại, chỉ có bạn và cái…hố.

Mẹo số 3: Chọn gậy khi đánh

Với những gôn thủ không chuyên, việc tiếp xúc bóng không tốt, và không đạt được khoảng cách cố định như trên sân tập là bình thường. Do vậy khi chọn gậy để on green, hãy chọn lớn hơn 1 số, ví dụ với khoảng cách đó bạn nghĩ là mình đánh gậy sắt 8 là phù hợp thì hãy chọn sắt 7 để đánh, vì nếu cắt bóng, bóng không ngọt thì bóng vẫn có thể on green hoặc ngắn hơn chút, còn nếu bạn đánh tốt thì bóng vẫn chỉ over green và vẫn ở quanh green mà thôi.

Mẹo số 4: Làm gì khi cảm thấy căng thẳng

Khi cảm thấy căng thẳng nên hít thật sâu và thở ra thật chậm, hát nhỏ, hoặc ngân trong cổ. Có thể lập đi lập lại câu nói “d