Đăng nhập
Đăng nhập
Menu

ĂN GÌ KHI LÊN SÂN?

Để đánh hết 18 hố golf, bạn cần ít nhất 2250 calo năng lượng, nhưng không phải golf thủ nào cũng duy trì được chế độ dinh dưỡng hợp lý để có một cơ thể tràn đầy sinh lực trong mỗi lần lên sân.

Trước vòng đấu

Trước một vòng golf dài, bạn hãy chọn những món ăn bổ dưỡng, không gây đầy bụng và hạn chế chất béo. Đừng ăn mỳ ống, thay vào đó là món mì sợi hoặc bánh mì kèm một lát nhỏ thịt hoặc cá.

Trái cây và rau củ là thực phẩm rất tốt để chuẩn bị trước khi bước vào một vòng đấu. Chúng chứa các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi các phản ứng hóa học gây hại. Ngoài ra, đừng quên uống nước để cân bằng độ ẩm cho da.

Trong vòng đấu

Bạn nên tránh những đồ ăn nhanh như bánh ngọt, nước uống có ga, nhiều đường, bánh mặn… Mặc dù, những thực phẩm này cung cấp năng lượng một cách nhanh chóng, tuy nhiên, khi cơ thể giải phóng insulin để chống lại độ tăng đột ngột của đường trong máu, các phân tử insulin sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và chậm chạp về sau. Vì vậy, bạn nên chọn những đồ ăn nhẹ có nguồn gốc tự nhiên từ chất béo, chất đạm, các loại trái cây và ngũ cốc. Thay vì những lon bia và nước ngọt thì đây cách tốt nhất để có năng lượng đánh trọn vẹn 1 vòng golf.

Sau vòng đấu

Các chuyên gia thể thao đều khuyến khích bổ sung năng lượng sau bất kì bộ môn thể thao nào, tốt nhất trong vòng 45 phút sau khi kết thúc vòng đấu. Và golf cũng không ngoại lệ. Trong 45 phút đầu tiên sau khi thi đấu, Enzyme sẽ bổ sung năng lượng ở mức cao nhất. Ngoài ra, insulin sẽ xây dựng lại các chuỗi protein đang ở mức đỉnh điểm. Vì vậy, một hỗn hợp gồm tinh bột và protein như đậu phộng, bánh mì bơ, sữa chua, trái cây, hoặc một số ít các loại hạt vào thời điểm này sẽ duy trì cơ bắp, bổ sung lượng glycogen và giảm lượng mỡ trong các bộ phận cơ thể của bạn.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đúng chất, đúng thời điểm không chỉ cung cấp cho bạn năng lượng tối đa mà nó còn giúp duy trì một sức khỏe dồi dào và tràn đầy năng lượng.

02116 29 2222