Đăng nhập
Đăng nhập
Menu

Điểm mấu chốt để tạo nên cú Chipping ấn tượng

Chipping là một cú đánh xoay quanh vùng Green, trái bóng golf bay vừa qua mép và chủ yếu lăn đến lỗ. Đây là kỹ thuật cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng đối với một golfer. Vậy làm thế nào để có một cú Chipping ấn tượng?

Thông thường trong một vòng, chúng ta phải đánh tối thiểu 10 cú  shot chip. Nếu như đánh chipp ôm cờ được thì sau đó chỉ tốn thêm 1 putt. Chúng ta thường xem trên TV thì thấy các tay golf chuyên nghiệp đánh Flop bóng bổng rơi sát cờ nhìn rất đẹp nhưng đối với dân golfer mới tập chơi thì xác suất đánh bóng hỏng rất lớn mà mỗi lần đánh hỏng thì mất thêm 2-3 shot là chuyện bình thường.

Sau đây Sean Foley sẽ mách bạn cách làm thế nào để có một cú chipping đẹp.

Theo Sean Foley thì điểm mấu chốt trong kỹ thuật Chipping là đừng thay đổi tư thế, hãy thay đổi tư thế setup.

Để có thể kiểm soát được khoảng cách của một cú chip việc đầu tiên là cần phải dành thời gian tập luyện. Nếu được thì dành 2 tiếng mỗi ngày chỉ để tập chip đến khi nhuần nhuyễn. Việc đơn giản lúc này chỉ còn tùy thuộc vào tư thế setup để có được những khoảng cách như ý.
Làm thế nào để thực hiện được việc này?


Với cú chip dài: tư thế vào bóng với chân trái hơi mở nhẹ một chút, hầu hết trọng tâm dồn về phía chân trái (hình ngoài cùng bên trái). Bóng lúc này được đưa về thậm chí sát phía chân sau và cán gậy nghiêng hẳn về phía mục tiêu, chú ý đầu lúc này gần như về phía trái của bóng.( my head is behind the ball). Điểm mấu chốt là phải có một cú đánh linh hoạt, gọn gàng. Thực hiện động tác backswing và vào bóng, bóng sẽ bay thấp và lăn xa như mong muốn.
Khi muốn bóng bay ở tầm xa trung bình: người chơi đặt bóng một chút tiến về phía trước và hơi nghiêng cán gậy hướng về mục tiêu (hình giữa). Lúc này tư thế đứng không mở nữa bởi người chơi không cần độ vặn xoay ở phần thân dưới để đánh bóng vứi khoảng cách chính xác. Điều quan trọng là vị trí của đầu vẫn giữ nguyên như với cú chip dài, chỉ khác vị trí bóng và tư thế đứng không mở.
Với cú chip ngắn: Trọng lượng sẽ dồn đều hai chân 50-50, cán gậy vuông góc với mặt đất, hông cũng khá vuông với bóng và đang chơi trên gót chân trước (hình ngoài cùng bên phải). Điều này cho phép người chơi tạo ra một độ mở tự nhiên, đưa bóng bay và không lăn xa khi tiếp đất. Chú ý: vị trí đầu vẫn giữ nguyên như các chú chip ngắn, trung bình.
Để có được một cú chipping như mong muốn thì các golfer hãy áp dụng thử phương pháp này nhé. Đây là bí quyết mà Sean Foley đã tự đúc kết được và chứng minh hiệu quả của nó trước học viên của mình. Còn đối với bạn thì sao?

02116 29 2222